Hoa quả và sự tương khắc p3
Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014
Sò có nhiều chất dinh dưỡng, vị ngon nhiều protein
chất béo chất khoáng như canxi, lân. Sắt, đồng , iot, chất cacbon hydrat,
vitamin B1.B2. vitamin A, lycotinic axit và còn có một số enzim.
Sò là hải sản, tính mặn, hàn giống như cua cam quýt là
loại trị đờm nên không nên ăn cùng nhau
Dưa hấu kỵ quả có dầu
Hai loại này cùng ăn dễ bị nôn.
Dưa bỏ ky. ốc
Hai loại này cùng ăn dễ bị đau bụng.
Cam quýt ky. cua
Dược tính của cam quýt ôn và hàn nhưng có đặc tính sinh
đờm. Còn cua hàn mát, nếu ăn với cam quýt sẽ dẫn tới tích đờm trong khí quản
dẫn tới viêm phế quản. Vậy chớ nên ăn hai thứ đó với nhau
Sơn trà ky. gan lợn
Sơn trà giàu vitamin c, Gan lợn giàu nguyên tố vi lượng đồng sắt kẽm. Vitamin c gặp kim loại sẽ tăng tốc ôxy hoá, giảm thấp giá trị
dinh dưỡng do đó sau khi ăn gan lợn không nên ăn sơn trà.
Sơn trà ky. rau quả chứa nhiều chất tanh
Sơn trà giàu vitamin c mà dưa chuột, bí ngô, cà rốt
đều chứa chất tana phân giải vitamin c. Nên ăn với sơn trà, vitamin c sẽ bị phá hoại. Nên không ăn cùng.
Hải sản như tôm cá, tao... giàu canxi, sắt, iôt cacbon
và đều giàu chất đạm. Còn sơn trà, thạch lựu đều chứa nhiều axit tanic. Nếu ăn
lẫn sẽ thành hợp chất albumin tannate gây táo bón, hại cho ruột. Có khi gây đau
bụng, khó chịu, nôn mửa. Do đó không nên ăn hai thứ đó với nhau.
Mận ky. cá trắm đen
Cá trắm đen chứa chất abarsi béo, các vitamin B1 B2... và các khoáng chất canxi, lân, sắt.
Vị ngọt bình, ích khí, bổ tỳ vị, trừ thấp. Mận nhiều toan, tính ôn trợ thấp
sinh nhiệt. Do đó, sau khi ăn cá trắm đen không nên ăn nhiều mận nếu không sẽ
có hại cho tỳ vị, tiêu hóa. không tốt. Người máu nóng càng kỵ.
Hồ đào
ky. rượu
Sách cổ "Khai bảo bản thảo" ghi: "Uống rượu ăn hồ đào sẽ bị
khạc ra huyết có thể là do hồ đào sinh nhiệt, ăn nhiều ra đờm, mà rượu cũng
thuộc tính nhiệt. Hai thứ cùng ăn sinh máu nóng đặc biệt đối với người bị bệnh
khạc huyết dãn khí quản, lao phổ càng nên kỵ
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét