Đồ uống và sự tương khắc p6
Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014
Rượu kỵ đường
Đường vị ngọt, sinh
toan, toan sinh hoả, nhất là đường thô, đường đỏ. Rượu ngọt đắng rất nhiệt cho
nên không nên phối hợp rượu với đường. Nếu không sẽ sinh nhiệt động hoả có hại
cho cơ thể.
Dinh dưỡng học hiện đại
cho rằng men rượu ảnh hưỏng tới trao đổi chất của đường dẫn tới tăng lượng đường
trong máu. Lúc ăn đường uống rượu ảnh hưởng tới sự hấp thụ đưòng trong cơ thể,
dễ đi tới tiểu đường.
Rượu ky. thực phẩm đắng, cay
Lý Thời Trân viết
trong "Bản thảo cương mục" "Sau khi uống rượu ăn rau cải, ớt ảnh
hưởng tới gân cốt" vì rượu tính đắng đại nhiệt, rau cải hay các loại cay cũng
đều thuộc tính nhiệt, tính kích thích mạnh. Hai thứ ăn lẫn sẽ như lửa đổ thêm dầu,
sinh hoả động huyết. Có hại vô cùng. Những người dương thịnh âm suy càng không
nên ăn. Ngoài ra phàm những thứ đắng, cay đều kích thích thần kinh, nong rộng
huyết quản càng khiến cho người ta say rượu, cơ thể mềm nhũn. Do đó không nên
ăn uống lẫn 2 thứ đó.
Bia kỵ thịt hun khói
Thịt hun khói nhiều
ammonia hữu cơ. Người thường uống bia có hàm lượng chì
trong huyết quản khá cao. Chì kết hợp với chất ammonia hữu cơ sẽ dẫn tới ung
thư hoặc hỏng đường tiêu hoá. Do đó trong "Báo thực phẩm Trung Quốc"
cảnh báo "lúc uống bia không nên ăn thịt hun khói".
Bia kỵ nước ga
Có người đổ nước ga
vào bia để uống như thế rất không khoa học. Bia là đồ uống của người hiên đại
thích dùng. Bất kể là lúc ăn cơm hay ngồi chơi đều không rời bia. Có người suy
tôn nó là "bánh mì thể lỏng". Tất nhiên bia có chất dinh dưỡng nhất định.
Nhưng có một số người uống bia với nước ga thường dễ bị say, vì trong ga có
cacbondiocide trong bia cũng có ít cacbondiocide uống lẫn 2 thứ này với nhau sẽ
tăng sự tiếp nhận của dạ dày đối với chất cồn trong dạ dày sẽ làm người ta say
hơn.Vậy không nên uống hai thứ đó với nhau.
Rượu trắng ky bia
Trong bia chứa 17 loại
axit amin và 10 loại vitamin nhất là vitamin nhóm B và còn có nhiều chất
khoáng. Do đó uống bia sẽ tốt cho dạ dày, tiêu hoá, thanh nhiệt, lợi tiểu, khoẻ
tim, an thần. Do đó bia rất được mọi người ưa chuộng. Nhưng có một số người
cho rằng độ nồng trong bia thấp uống không đã, cho nên thường đổ rượu trắng
vào. Như thế sẽ rất có hại cho cơ thể.
Bia là loại đồ uổng
ít cồn, nhưng chứa cabon- diocide và nước, nếu uống chung với rượu trắng, sẽ
tăng sự thẩm thấu của chất cồn rượu vào toàn cơ thể. Như thế sẽ có hại cho tất
cả nội tạng và ảnh hưỏng tới sự sản sinh ra dung môi tiêu hoá khiến cho toan vị
ít đi, dẫn tới viêm dạ dày và ruột cấp tính, có hại tới tim và huyết quản.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét