Những thức ăn mà bệnh gan kiêng kỵ p2
Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014
Xơ gan ky. những thực phẩm có hàm
lượng Purine (C5 H4 N4) cao
Do chất purine (C5H4N4)
tiến hành trao đổi trong gan, sản phẩm bài tiết của nó là nước giải qua thận đi
ra ngoài. Sự trao đổi chất và bài tiết cần yêu cầu tim cung cấp một lượng máu đầy
đủ. Nhưng người xơ gan công năng của tim, gan, thận đều yếu. Để giảm bớt sự làm
việc của nó cần hạn chế ăn những chất có hàm lượng purine( C5H4N4) như gan lợn
thận lợn, rau chân vịt, đậu tương,v.v.
Viêm gan kỵ thịt dê và thịt chó
Viêm gan ăn thịt dê
và thịt chó càng làm cho bệnh nghiêm trọng, ngoài ra các loại như cá, chim cũng
nên kiêng. Điều này đã được lâm sàng chứng minh.
Xơ gan kỵ những thức ăn quá cứng
Người xơ gan, trở lực
của gan tạng rất lớn, áp lực máu chảy vào gan tạng rất cao, dẫn đến sự phình tĩnh
mạch ở thực quản và đáy dạ dày nếu gặp thức ăn cứng cọ xát, sẽ dẫn tới vỡ tĩnh
mạch chảy máu rất nguy hiểm. Xơ gan kiêng ăn chất cứng như bích quy, cá chiên
khô, hạnh đào, hạt dẻ, hạnh nhân. Nếu muốn ăn phải ngâm nước cho mềm, hoặc nghiền
nhỏ. Ngoài ra khi ăn cá phải chú ý xương, xương cá sẽ làm vỡ mạch máu thực quản.
Viêm gan kỵ đồ hộp
Vì trong đồ hộp có một
lượng chất chống phân huỷ nhất định như axit benzoic, loại này có độc tố vô hại đối với người
bình thường nhưng có hại đối với người viêm gan. Vì gan tạng cần giải độc mà ăn
no càng tăng độc. Nên người viêm gan kỵ ăn đồ hộp.
Tuy lòng đỏ trứng có
hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng người viêm gan ăn nó sẽ buộc gan làm việc nhiều
rất bất lợi cho việc chữa trị viêm gan. Vì trong lòng đỏ trứng có nhiều chất béo và
chất cholesterol mà hai chất này đều trao đổi trong gan. Do đó người viêm gan kỵ
ăn lòng đỏ trứng. Còn trong lòng trắng có hàm lượng kiềm mật và chất Met
lại có tác dụng cản trở chất mỡ đọng trong gan có lợi cho sự hồi phục
chức năng gan. Do đó, người gan ăn lòng trắng trứng là tốt nhất.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét